Designer Microsoft ra mắt: Kẻ thách thức Canva cực mạnh!

Design - UI

by Dũng Cá Xinh
1,3K lượt xem
Ke-thach-thuc-Canva-Designer-Microsoft
(1 bình chọn)

Chắc trong nhóm mình hiện nay anh chị em đều biết Canva rồi. Vào năm 2023 này, số người biết dùng Canva và có tài khoản Canva Edu mình biết còn nhiều hơn cách đây 5 năm số anh chị em mình quen biết dùng Photoshop (Cơ bản).

Mình vốn trước đây có thời gian đi dạy về Photoshop và các phần mềm Adobe (AI làm logo, Adobe Indesign để dàn trang sách, Adobe After Effects để dựng Intro video,…) nên máy lúc nào cũng luôn cài sẵn Adobe các thể loại. Và phải chia sẻ thật là 4 máy mình đang dùng (2 Desk, 2 Lap: 1 Mac – 1 Win) hiện giờ chẳng có máy nào cài bất cứ một phần mềm Adobe nào, với một nông dân đơn giản như mình thì hiện tại Canva đã đáp ứng được khoảng 90% các vấn đề về SEO, Banner, Flyers, Giao diện website, Sliders,… Đôi khi có 1 số yêu cầu cao hơn cần Photoshop thì mình dùng Photopea (Photoshop Online) là đủ!

Sức mạnh của Canva

Nói về sức mạnh của Canva thì có mà nói đến ngày mai, với mỗi bạn chắc sẽ thấy những ưu điểm khác nhau, nhưng riêng mình thì phải cám ơn Canva vì nó “save me tons of money” (tiết kiệm cả tấn tiền) đúng nghĩa!

Hiện nay toàn bộ anh em trong team mình và các bạn CTV mới vào, bất luận có làm cùng hay qua được bài test hay không, miễn là đã được giao bài test là sẽ được tặng luôn 1 tài khoản Canva Edu (theo mình nó cũng gần như Canva Pro mua 1,3 triệu 1 năm rồi, quá đủ để xài, trừ mấy cái chuyên sâu như up Logo, font,…). Tài khoản Canva Edu này bên ngoài black market các bạn gọi là tài khoản Canva vĩnh viễn đang bán 99k 1 tháng hoặc 199k vĩnh viễn, … (thực ra là dùng 1 tài khoản Edu tổng rồi thêm thành viên vào lớp học thôi, thêm nhiều quá nó cho về tài khoản free, không phải vĩnh viễn đâu).

Canva mạnh thế và mình nghĩ chắc từ giờ mình và team sẽ vẫn dùng Canva là chính, cho đến khi …

Designer Microsoft ra đời và được tích hợp AI nhiều hơn

Canva sau bản Update mới liên quan đến việc tích hợp AI (ví dụ như tự thêm background cho ảnh, Canva Draw, xóa phông xịn hơn, xóa logo, …) thì đã là khá mạnh.

Nhưng, sau khi mình dùng thử Designer Microsoft thì cá nhân mình thấy, Canva đã gặp một kẻ thách thức hạng nặng!

Anh chị em cứ vào dùng thử và trải nghiệm nhé, mình xin tóm tắt nhanh những ưu việt của Microsoft Designer:

  • Designer Microsoft (DM) đang hoàn toàn miễn phí, link trải nghiệm: Designer Microsoft
  • Ngay khi vào các bạn hãy đưa ý tưởng, bằng 1 vài keywords, ví dụ: Designer, Designer Microsoft (DM) sẽ tự generate ra tầm chục cái mẫu khá cool với những ý tưởng khá lạ cho bạn chọn đế customize.
  • Biết cách dùng prompts, anh chị em sẽ ra được những Designs chất lượng cực cao (về ý tưởng, bố cục, UI, typography) để dễ dàng tùy chỉnh.
  • Khi tùy chỉnh Design được generate ra, anh chị em có thể thay đổi đủ thứ từ: Text, font chữ, ảnh, elements, màu sắc.
  • Trong quá trình chỉnh sửa, chức năng Inspire Me mình thấy quá mạnh, nó giúp cho mình có những ý tưởng mới lạ. Kiểu như bạn đang bí khi chọn font chữ, bố cục, ảnh, cứ ấn và Inspire Me là xong, ấn đến khi nào ý tưởng hợp với mình.
  • DM vẫn cho phép anh chị em resize kích thước, up ảnh, video và xuất file png thủng nền,… không thua gì Canva.
  • Phần Brand Kits có lẽ là điểm mạnh nhất và đáng giá nhất của Designer Microsoft (DM), cái này anh chị em phải trải nghiệm mới cảm nhận được ạ!

Cách Designer Microsoft (DM) hoạt động

Cách Designer Microsoft (DM) hoạt động

Cách Designer Microsoft (DM) hoạt động

Cách Designer Microsoft (DM) hoạt động

Cách Designer Microsoft (DM) hoạt động

Cách Designer Microsoft (DM) hoạt động

Cách Designer Microsoft (DM) hoạt động

Video giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng Designer Microsoft (DM)

Kết luận

Còn quá sớm để kết luận Designer Microsoft (DM) có thể thay thế được Canva, nhưng nếu sử dụng cả 2 có lẽ banner và các design anh chị em làm ra sẽ có nhiều ý tưởng đột phá và hay ho hơn (cá nhân mình thấy vậy)

  • Designer Microsoft (DM) hiện đang free 100%: Anh chị em trải nghiệm ở đây nhé Designer Microsoft (Dùng tài khoản Microsoft đăng nhập)

Có tý liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận