Seo Entity: Danh sách 350+ Social Bookmarking Sites 05/2023 với DA và PA cao

SEO Entity

by Dũng Cá Xinh
4,8K lượt xem
(1 bình chọn)

Chắc anh em cũng đã nghe qua về SEO Entity ở đâu đó đúng không ạ? Thử hỏi ChatGPT 4.0 (Chat GPT Plus) xem nó trả lời thế nào là SEO Entity nhé:

SEO Entity, hay còn gọi là Thực thể SEO, là một thuật ngữ dùng để mô tả các đối tượng, sự kiện, địa điểm, người, sản phẩm hoặc bất kỳ thứ gì có liên quan đến SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Thực thể SEO đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung trang web của bạn, từ đó giúp trang web có thể xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Các thực thể SEO có thể bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại, hình ảnh, video và nhiều loại dữ liệu khác. Bằng cách sử dụng các định dạng dữ liệu có cấu trúc, như Schema.org, bạn có thể giúp các công cụ tìm kiếm nhận diện và hiểu rõ hơn về các thực thể trên trang web của bạn.

Khi bạn tối ưu hóa các thực thể SEO, bạn sẽ cải thiện khả năng nhận diện và hiểu được nội dung trang web của bạn đối với các công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ giúp trang web của bạn có được xếp hạng cao hơn và thu hút nhiều lượt truy cập hơn từ kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Câu trả lời mình thấy cũng khá ok, đủ dễ hiểu ^^, dĩ nhiên nếu tìm hiểu sâu thì bạn sẽ thấy nó khó lòng thỏa mãn. Thế nào là SEO Entity hay cách làm thì cái này Google có quá nhiều, rất nhiều khóa học miễn phí và mất phí cũng nói rất sâu về vấn đề này, cái này anh chị em tự tìm hiểu nhé!

Khi hiểu rồi anh em sẽ thấy để ra trận này cần vũ khí, và vũ khí nó sẽ là danh sách những trang có thể thực thi SEO Entity (như xưa thì gọi là làm backlinks), những danh sách thường sẽ list ra các trang kiểu như thế này:

bandcamp.com
draft.blogger.com
flickr.com
gitlab.com
imdb.com
pinterest.at
soundcloud.com
unsplash.com
web.archive.org

Có danh sách rồi thì bạn, team của bạn, nhân viên của bạn có thể tự đi tay các link này (tự tạo hồ sơ, tạo bài, tạo link), còn nếu bạn bận quá có thể thuê các bên đi tay cũng được. Điều quan trọng nhất khi tự làm hay thuê các bạn NHẤT ĐỊNH phải lưu ý nếu không muốn bị Google phạt cho nhớ đời nhé:

  • Không được sử dụng bất cứ công cụ tự động nào
  • Không được làm trong thời gian quá ngắn và quá dồn dập, tốt nhất nên giãn ra, mỗi hôm làm vài cái, và làm theo kiểu random
  • Khi tạo xong các trang Entity thì điều quan trọng nhất là phải có lịch kiểm tra chúng còn sống hay chết và phải định kỳ chăm sóc (up thêm bài một cách tự nhiên, đừng spam)
  • Các bài viết trên các trang Entity đừng giống nhau, hãy cố gắng Unique cả ảnh và Content nếu không sẽ dính lỗi link vào Empty Content, lỗi này khá nặng (Anh chị em có thể xem thêm bài này để tham khảo ạ: Trường phái SEO: Quality is King – Keywords are Queens!)

Vậy quản lý việc tiến độ làm Entity, danh sách Entity, Entity còn sống hay đã chết?, thêm bớt, cập nhật bài mới thế nào, định kì ra sao thì dùng cách nào?

Mình xin chia sẻ một cách mình và Team đang xử lý khá hay, nay xin chia sẻ cùng cả nhà!

File quản lý Notion Template kèm 350+ Social Bookmarking Sites T5/2023

Seo Entity: Danh sách Social Bookmarking Sites 05/2023 với DA và PA cao

Seo Entity: Danh sách Social Bookmarking Sites 05/2023 với DA và PA cao

Mình xin chia sẻ một Notion Template có thể giúp anh em quản lý việc làm Entity + có sẵn 350+ Social Bookmarking Sites có DA cao hoặc approve tức thì (danh sách cập nhật vào T5.2023):

  • Định dạng: Template Notion
  • Anh em có thể Duplicate và chỉnh sửa (Mình sẽ mở file đến 10/05/2023, sau đó mính sẽ đóng để đổi đường dẫn tĩnh trên Notion)
  • Trường hợp link 404 sau 10/05/2023 anh em comment ở cuối bài để mình gửi qua email nhé.
Ảnh chụp từ Notion Template

Ảnh chụp từ Notion Template

Có tý liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
9 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Kim Ngưu Trần
Kim Ngưu Trần
1 năm trước

vậy mình làm social sacking như thế nào bác. Và quy trình chăm sóc social làm sao luôn

Kim Ngưu Trần
Kim Ngưu Trần
1 năm trước

Được bác hướng đẫn làm Social Entity chuẩn đi bác. Có quy trình và phương pháp thực hiện và chăm sóc

Bạch Dương
Bạch Dương
11 tháng trước

Cảm ơn bạn đã chia sẻ, nội dung bạn viết rất hữu ích

ngan
ngan
10 tháng trước

cho em xin file với ạ
dangngann110201@gmail.com

ngan
ngan
10 tháng trước
Trả lời  Dũng Cá Xinh

dạ được rồi ạ, em cảm ơn anh nhiều ạ!