Google Featured Snippets là gì? Chia sẻ công thức <300C có 75% khả năng kích hoạt Google Featured Snippets

SEO nâng cao!

by Dũng Cá Xinh
3,3K lượt xem
(1 bình chọn)

Hôm nay mình xin chia sẻ một công thức “bí mật” (^^) tiếp theo trong SEO thực chiến sau công thức Khi Giàu Rồi (KGR – Keyword Golden Ratio, công thức tìm những keywords vàng bị bỏ quên ^^)

Google Featured Snippets là gì?

 • Google Featured Snippets là gì? Là tính năng của Google hiển thị đoạn trích dẫn ngắn, cô đọng, đáp ứng nhanh nhất câu hỏi của người dùng! (Đó là cách mình định nghĩa)!

Lại hỏi ChatGPT 4.0 Google Featured Snippets là gì nào?

Google Featured Snippets là một tính năng của công cụ tìm kiếm Google cho phép hiển thị trực tiếp một đoạn văn bản ngắn, thường là câu trả lời ngắn gọn, đáp ứng nhanh chóng câu hỏi của người dùng ngay trên kết quả tìm kiếm. Đây là một cách để cung cấp thông tin nhanh chóng và thuận tiện cho người dùng mà không cần phải truy cập vào trang web của một trang web cụ thể. Khi người dùng bấm vào đoạn văn bản này, họ sẽ được chuyển hướng đến trang web gốc để xem thêm chi tiết. Tính năng này được xem là một phần quan trọng của SEO, đặc biệt là trong việc tối ưu hóa trang web để có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google.

Nghe có vẻ hơi loằng ngoằng, anh em nhìn ảnh hiểu liền nhé, đây là hình ảnh của kết quả top 1 trả về cho tìm kiếm “Top cây Indoors“, đó là 1 trang trên website Codai.net của mình (#dungcaxinh) với cách hiển thị khá lạ đúng ko ạ?

Đây là hình ảnh của kết quả top 1 trả về cho tìm kiếm "Top cây Indoors", đó là 1 trang trên website Codai.net của mình

Đây là hình ảnh của kết quả top 1 trả về cho tìm kiếm “Top cây Indoors”, đó là 1 trang trên website Codai.net của mình

Đây chính là một trong những Google Featured Snippets (GFS) và nó đã được kích hoạt thành công. Với cách hiển thị khác lạ và cực kỳ kích thích (nhìn uy tín khi ăn bao nhiêu dòng + có cả ảnh + ghi chú “Giới thiệu về đoạn trích nổi bật”) thì CTR  của khu này cũng trở nên cực kỳ cao.

CTR trong SEO là viết tắt của cụm từ “Click-Through Rate”, có nghĩa là tỷ lệ nhấp chuột, hay tỷ lệ bấm vào một liên kết trong kết quả tìm kiếm so với số lần hiển thị của nó. CTR được tính bằng cách chia số lần nhấp chuột cho số lần hiển thị, và được tính theo phần trăm (%). Ví dụ, nếu một trang web hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google 100 lần và chỉ có 10 lần được nhấp chuột, thì CTR của trang web đó sẽ là 10%. CTR là một yếu tố quan trọng trong SEO, vì nó ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web trên kết quả tìm kiếm. Nếu một trang web có CTR cao, tức là có nhiều người bấm vào liên kết của nó, Google sẽ xem như trang web đó có nội dung hữu ích và chất lượng, và sẽ đặt nó ở vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Ngược lại, nếu một trang web có CTR thấp, tức là ít người bấm vào liên kết của nó, Google sẽ cho rằng trang web đó không có nội dung hữu ích hoặc không phù hợp với từ khóa tìm kiếm, và sẽ đặt nó ở vị trí thấp hơn trong kết quả tìm kiếm.

Nếu kích hoạt được GFS, chắc chắn anh chị em sẽ đạt được 3 điều:

 • Traffic: Google Featured Snippets (GFS) được hiển thị ở đầu trang kết quả tìm kiếm, điều này có nghĩa là chúng đương nhiên nhận được rất nhiều lượt nhấp chuột. Traffic ở vị trí này so với Top 1 thông thường có thể nhiều hơn nhiều lần.
 • SEO: Google Featured Snippets (GFS) cũng rất tốt cho SEO. Chúng giúp cho bài viết và trang web của bạn nổi lên cao hơn trong kết quả tìm kiếm, điều này có nghĩa là nhiều người hơn sẽ thấy trang web của anh chị em. Ngoài ra, GFS có thể giúp bạn xây dựng liên kết và cải thiện khả năng hiển thị kết quả tìm kiếm tổng thể.
 • Authority: Google Featured Snippets (GFS) giúp bạn xây dựng uy tín. Khi bạn được đưa vào một đoạn văn bản nổi bật trên Google, người đọc sẽ coi đó là 1 nguồn thông tin đáng tin cậy. Điều này có thể giúp anh chị em thu hút nhiều khách truy cập đến trang web của và tăng doanh số kinh doanh.

Công thức kích hoạt Google Featured Snippets, tỷ lệ có thể lên đến 75%

Công thức này được chúng mình hay gọi là công thức <300C. Đây là công thức mà nhiều cao thủ đã chia sẻ trong các khóa học (có mất phí) và đã vài lần được Christopher Kokoski (anh em hay gọi bằng nickname Mr SkinHead – Gã Đầu Trọc) – một tác giả nhiều sách về Marketing và 1 chuyên gia SEO chia sẻ miễn phí.

Công thức đây ạ:

RQ + DA + MD < 300C = Google Featured Snippet

Mình xin khẳng định SEO là thừa nhận rất nhiều thứ, và mặc dù gọi là công thức nhưng anh chị em có quyền tin hay không tin, áp dụng hay không và hoàn toàn có thể có những công thức riêng, đây là công thức mình cùng các anh em đã áp dụng nhiều lần để ra được tỷ lệ 75%.

Cùng mổ xẻ công thức <300C này qua 1 ví dụ nhé! Đây là 1 Case study đơn giản khác. Khi bạn search “xe đạp rikulau là gì?” thì kết quả hiện ra sẽ là Google Featured Snippets (GFS) của trang web Somings.vnnhư bên dưới.

Khi bạn search "xe đạp rikulau là gì?" thì kết quả hiện ra sẽ là Google Featured Snippets (GFS) của trang web Somings.vn

Khi bạn search “xe đạp rikulau là gì?” thì kết quả hiện ra sẽ là Google Featured Snippets (GFS) của trang web Somings.vn

RQ (Repeat the question hoặc Rephrase into a question)

 • RQ là viết tắt của “Repeat the question” hoặc “Rephrase into a question.”, có nghĩa là nhắc lại câu hỏi!
 • Ví dụ như Case study ở trên, thì RQ = “Xe đạp Rikulau là gì?

DA (Direct Answer)

 • DA có nghĩa là Direct Answer, câu trả lời trực tiếp không lòng vòng!
 • Ví dụ Case ở trên thì DA = “Là chiếc xe đạp trẻ em nhập khẩu nguyên chiếc , đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe tại thị trường nước ngoài

MD (More Details)

 • MD có nghĩa là More Details. Đây là phần giải thích thêm của DA (Direct Answer)
 • Ví dụ ở trên thì MD = “Thiết kế tối ưu hóa, trọng lượng nhẹ, chắc chắn, đảm bảo độ an toàn cho bé.”

DA và MD sẽ được tạo ra khi bạn brainstorm:

 • Trả lời cho câu hỏi mà đem lại giá trị nhiều nhất.
 • Khách hàng muốn làm rõ gì thêm không.
 • Vẫn còn điều gì khách muốn biết thêm không?

Và tất cả RQ + DA + MD phải nhỏ hơn 300C

< 300C (300 characters = 300 ký tự)

Theo hàng vạn lần anh em làm và chia sẻ, tính toán thì chúng mình đã tìm ra 300 Characters là đáp án mấu chốt dễ tạo ra phản ứng kích hoạt Google Featured Snippets (GFS) nhất!

Đoạn văn < 300 ký tự (tiếng Anh, tiếng Việt thì + thêm dấu) và đáp ứng được việc trả lời ngắn gọn, cô đọng, đủ ý và uy tín nhất có khả năng kích hoạt GFS cao nhất, tỷ lệ lên đến 75% (nếu như đối thủ của bạn chưa kích hoạt được GFS).

Tóm lại

Anh chị em hãy thử nhé:

 • Nếu cụm “Keywords là gì? như thế nào? bao giờ? ở đâu? …” chưa có ai chiếm vị trí đầu và kích hoạt  Google Featured Snippets (GFS) thì ngay lập tức làm nhiều bài, mỗi bài có vài đoạn <300 ký từ đáp ứng chính xác công thức <300C.

RQ + DA + MD < 300C = Google Featured Snippet

Sau đó anh chị em chạy ra ngoài, mua 1 thẻ hương, mang ra đền mà mình hay đi lễ (như mình hay đi đền Ngọc Liên ở Trần Bình Trọng, Hà Nội, nơi thờ Tản Viên Tiên Thánh, đứng đầu Tứ Bất Tử) cùng vài bông hoa, 3 – 5 quả và 1 đinh tiên vàng rồi sắp lễ, đi vào thì lễ bái xin cho Google kích hoạt GFS. Chú ý ăn mặc lịch sự nhé. Sau đó về đi ngủ, tỷ lệ 75% anh chị em sẽ được kích hoạt GFS ^^!

Đây là 1 Google Featured Snippet đã được kịch hoạt, cực kỳ nông dân ^^. Câu hỏi là “Dũng Cá Xinh là ai?

#dungcaxinh #SEO #GoogleFeaturedSnippets

Có tý liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đức
Đức
1 năm trước

Sáng 19/05/2023 (mùng 1 âm), vô tình đọc đc nội dung hay ho này, cảm thấy niềm vui nhân lên gấp bội. Cảm ơn anh đã chia sẻ kiến thức, nội dung bổ ích. Chúc a vui vẻ, thành công.